Chống sét trực tiếp LPI - Kim thu sét LPI Stormaster-ESE

Kim thu sét LPI phát tia tiên đạo sớm Stormaster- ESE

 

Kim thu sét phát tia tiên đạo sớm Stormaster- ESE của hãng LPI là một hệ thống chống sét trực tiếp an toàn và hiệu quả cao cho các công trình & thiết bị. Kim thu sét phát tia tiên đạo sớm Stormaster- ESE của hãng LPI thu năng lượng sét trong vùng bảo vệ và sét được truyền xuống hệ thống tiếp địa qua cáp thoát sét chuyên dụng chống nhiễu 8 lớp HVSC hoặc cáp thường. Khi sét được truyền xuống hệ thống tiếp địa, năng lượng sét được giải phóng một cách an toàn mà không gây nguy hiểm cho con người và thiết bị.

 

 

 

 

Tùy thuộc vào nhu cầu bảo vệ, các Model Kim thu sét phát tia tiên đạo sớm Stormaster- ESE như sau:
 

 • Stormaster-ESE-15-SS có bán kính bảo vệ tiêu chuẩn Rp=51m (H=5m)
 • Stormaster-ESE-30-SS có bán kính bảo vệ tiêu chuẩn Rp=71m (H=5m)
 • Stormaster-ESE-50-SS có bán kính bảo vệ tiêu chuẩn Rp=95m (H=5m)
 • Stormaster-ESE-60-SS có bán kính bảo vệ tiêu chuẩn Rp=107m (H=5m)

 

 • Stormaster-ESE-15-SS-GI
 • Stormaster-ESE-30-SS-GI
 • Stormaster-ESE-50-SS-GI
 • Stormaster-ESE-60-SS-GI

(*) Khớp nối GI không sử dụng kết hợp cáp thoát nhiễu 8 lớp HVSC Plus

 

Ưu điểm của Kim thu sét phát tia tiên đạo sớm Stormaster- ESE của hãng LPI:
 

 • Dễ dàng lắp đặt và không yêu cầu công tác bảo dưỡng đặc biệt.
 • Kim thu sét phát tia tiên đạo sớm Stormaster- ESE -15-SS cấu tạo bằng kim loại vĩnh cửu 316.
 • Hệ thống sử dụng Kim thu sét phát tia tiên đạo sớm Stormaster- ESE là giải phápkinh tế & hiệu quả.
 • Kim thu sét phát tia tiên đạo sớm Stormaster- ESE-15-SS đã được thử nghiệm đầy đủ và đạt tiêu chuẩn cao nhất hiện hành của Pháp: NF C 17-102 Versoin 2011 (French National Standard).
 • Kim thu sét phát tia tiên đạo sớm Stormaster- ESE-15-SS đã được thử nghiệm tại phòng thí nghiệm cao thế Châu âu ITE HV, được công nhận đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia (ENAC, UNE) và quốc tế (ILAC / ISO / IEC).
 • Sử dụng kết hợp với cáp thoát nhiễu chuyên dụng 8 lớp HVSC Plus cho những khu vực được yêu cầu nghiêm ngặt về triệt xung nhiễu và hiện tượng cảm ứng điện từ do xung sét đánh thẳng gây ra.

 

Kim thu sét phát tia tiên đạo sớm Guardian

 

Với những công trình với chiều cao lên đến hàng trăm mét việc sử dụng Kim thu sét Guardian CAT của hãng LPI là một giảp pháp toàn diện. Kim thu sét Guardian CAT của hãng LPI là thiết bị chủ động phóng điện sớm có kiểm soát (Công nghệ CONTROLLED ADVANCE TRIGERING). Chúng thu sét và dẫn xuống đất một cách an toàn qua hệ thống dây thoát sét và hệ thống tiếp địa có điện trở thấp. Kim thu sét GUARDIAN được thiết kế để tạo ra một luồng điện tích (không khí được ion hoá) vào đúng thời điểm những tia tiên đạo của sét tiếp cận khu vực cần bảo vệ do đó được thu dòng sét và tiêu tán năng lượng sét một cách có kiểm soát. 

 

 

Tùy thuộc vào nhu cầu bảo vệ, các model Kim thu sét Guardian như sau: CAT I-G; CAT II-G; CAT III-G

Ưu điểm của Kim thu sét phát tia tiên đạo sớm Kim thu sét Guardian của hãng LPI:
 

 • Được thiết kế trên cở sở những nghiên cứu công nghệ mới nhất (Latest Technology) tuân thủ theo tiêu chuẩn: NZS/AS 1768-1991.
 • Đối với hầu hết các ứng dụng thì hệ thống chống sét Guardian gồm có một kim thu sét đơn CAT có khả năng bảo vệ diện tích rộng, dây cáp thoát sét chống nhiễu 8 lớp HVSC đối với những công trình nhạy cảm hoặc những công trình chuẩn mực và một hệ thống tiếp đất có tổng trở thấp.
 • Hệ thống kim thu sét của Guardian của LPI được lắp đặt phù hợp với các tiêu chuẩn về chống sét
 • Hệ thống kim Guardian của LPI dễ lắp đặt và không cần bảo trì.
 • Hệ thống kim Guardian là một giải pháp kinh tế trong việc lắp đặt hệ thống chống sét nhưng độ an toàn lại cao.

 

 

Ống sợi thủy tinh cách điện

 

Kim thu sét Guardian và Stormaster ESE của hãng LPI, chúng được sử dụng gắn trên cột ống sợi thủy tinh cách điện FRP (Fiber Reinforced Polyester) giúp tách biệt hệ thống chống sét khỏi kết cấu của tòa nhà.

Với kim thu sét có thêm mã GI, kim được gắn trực tiếp với cột đỡ bằng thép tráng kẽm và sử dụng cột đỡ như một phần của cáp thoát sét

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, có các model của ống sợi thủy tinh như sau: FRP-2M (2m), FRP-3M (3m), FRP-4M (4m)
 

 

 

 

 

Cáp thoát nhiễu 8 lớp HVSC Plus

Cáp thoát sét HVSC Plus là loại cáp có trở kháng thấp, đặc biệt có hiệu quả cao khi được sử dụng ở những công trình có mật độ người cao hoặc những nơi có các thiết bị điện tử nhạy cảm, có chất lỏng dễ bay hơi và một số ứng dụng khác.

Sử dụng cáp thoát sét HVSC Plus đem lại những lợi ích:

- Giảm thiểu rủi ro do sét đánh tạt ngang

- Linh hoạt trong việc bố trí đường đi của cáp thoát sét

- Một dây tiếp đất đơn lẻ

- Giảm hiện tượng cảm ứng đối với các thiết bị điện tử nhạy cảm bên cạnh

- Giảm 25-30 lần sự gia tăng điện áp khi dẫn sét xuống đất so với các dây dẫn khác như băng đồng hoặc cáp đồng bình thường.

 

 

(*) với những công trình trong lĩnh vực: Phát thanh truyền hình, Dầu khí, Trạm thu phí, Viễn thông, Data center,… việc sử dụng cáp thoát nhiễu 8 lớp HVSC Plus là bắt buộc để đảm bảo triệt can hiễu do năng lượng sét gây ra.
 

 

Thiết bị đếm sét trực tiếp LSR1

 

Thiết bị đếm sét LSR1 được thiết kế để dễ dàng treo vào cáp thoát sét và đếm số lấn sét đánh mà hệ thống chủ động ESE thu được. LSR1 có độ nhạy dòng điện từ 1500A tới tối đa là 220kA, xung điện 8/20μs và hoạt động bằng cách đếm dòng điện nhờ vòng cảm ứng. Thiết bị đếm sét này hiển thị 6 số và được bảo vệ bằng lớp policacbonat đạt cấp độ IP67. Thiết bị đếm sét LSR hoạt động không cần sử dụng pin hay nguồn điện cấp từ bên ngoài.

 

 

 

 

Hệ thống cảnh báo sét (LWS)

 

Hệ thống cảnh báo sét (LWS) của hãng LPI được thiết kế để cảnh báo sớm nguy cơ có hiện tượng sét. Hệ thống cảnh báo sét (LWS) của LPI đổ chuông khi có sét đánh và mọi người trong khu vực có thể chủ động phòng vệ tránh những nguy hiểm do sét tác động.
 

- Phạm vi phát hiện sét từ 10km đến 25km

- Lĩnh vực sử dụng hệ thống LWS: Sân Golf, các sân bóng ngoài trời, các khu Resolf, khu vực khai thác mỏ

 

Thông tin khác